กิน เที่ยว

สนุกสนานส่งท้ายปี “งานวันกาชาด 100 ปี” จัดเต็ม 11วัน 11คืน ตั้งแต่วันนี้ – 18 ธันวาคม !

กลับมาทุกสิ้นปีกับ “งานวันกาชาด” ที่ครั้งนี้ฉลองครบรอบ 100 ปี จัดเต็ม 11วัน 11 คืน ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 18 ธันวาคม ใครที่กำลังมองหาสถานที่เดินเล่นชิลๆ ในช่ว…

กิน เที่ยว

แจกพิกัด ที่เที่ยวปีใหม่ 2567 วางแพลน เก็บกระเป๋าเตรียมเที่ยวกันเลย

นับถอยหลัง ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ หลาย ๆ คน คงเริ่มวางแผนปาร์ตี้ปีใหม่ หรือ มองหาที่เที่ยวปีใหม่กันแล้ว หลังจากที่ทำงานหนักกันมาทั้งปี ก็ต้องใช้เวลานี้พักผ่…

กิน เที่ยว

บ้านไร่อคิณ น้ำหนาว ลานกางเต็นท์เปิดใหม่ วิวสวยจับใจ

บ้านไร่อคิณ น้ำหนาว ลานกางเต็นท์เปิดใหม่ วิวสวยจับใจ หน้าหนาวแบบนี้ ได้เวลาที่ชาวเต็นท์จะเก็บของออกไปแคมป์ปิ้งกันแล้ว วันนี้ Inzpy ไปเจอลานกางเต็นท์ลั…

กิน เที่ยว

"Nara" เปิดแล้วที่ Emsphere ชั้น G งานนี้มาในรูปแบบจานเดี่ยว จัดเต็ม อิ่มๆ

สาขาใหม่ "Nara" เปิดแล้วที่ Emsphere ชั้น G งานนี้มาในรูปแบบจานเดี่ยว จัดเต็ม อิ่มๆค้าบ ผมชอบสุดจะเป็นข้าวผัดต้มยำเนื้อเซอร์ลอยน์ ยังมีข้าว…

กิน เที่ยว

สวนวัฒนธรรมเชียงควน ลาว พระพุทธไสยาสน์ขนาดใหญ่ รวมประติมากรรมรูปปั้นทางศาสนาไว้มากกว่า 200 องค์!!

เวียงจันทร์ ประเทศลาวนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายและหนึ่งในสถานที่ที่มีความศักสิทธิ์ งดงามด้านศิลปะประติมากรรมเป็นศูนย์รวมความศรัทธา ซึ่งวันนี้ทริปเ…

กิน เที่ยว

แต่ละภูมิภาคไม่เหมือนกัน? มาดูว่าทำไมญี่ปุ่นถึงมีทั้งโมจิทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยม

ในช่วงปีใหม่ญี่ปุ่นสิ่งที่คนญี่ปุ่นปฏิบัติกันมาเป็นประเพณี คือการรับประทานโมจิ โดยนำมาใส่ในซุปปีใหม่หรือโอโซนิ (お雑煮) ซึ่งเป็นซุปที่มีรสชาติและวัตถุดิบที่แตกต่างกันไป…

กิน เที่ยว

“ไบร์ท” และ “เฟย” นำทีมเปิดประสบการณ์ความชิลเหนือระดับรูปแบบใหม่ ชวน “โอม-คริส-นิว” พร้อม “ป๊อก-มาร์กี้” ล่องเรือหรูกลางเจ้าพระยาและปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

“ไบร์ท” และ “เฟย” นำทีมเปิดประสบการณ์ความชิลเหนือระดับรูปแบบใหม่ชวน “โอม-คริส-นิว” พร้อม “ป๊อก-มาร์กี้” ล่องเรือหรูกลางเจ้าพระยาและปาร์ตี้สุดเอ็ก…

กิน เที่ยว

กฤช เหลือลมัย : ‘หมูสามชั้นอบหัวปลาเค็ม’ กับข้าวจีนยอดนิยม

การทำกับข้าวรสเค็มๆ มันๆ หอมๆ ด้วยเนื้อหมูและของหมักเค็มอย่างปลาเค็ม คงมีวิธีปรุงมากมายหลายสูตรนะครับ ลำพังที่ผมเคยเห็นคนพูดถึงและบันทึกไว้ก็มีไม่ต่ำกว่…